Ý nghĩa chữ cha mẹ, vợ chồng

Tìm hiểu ý nghĩa chữ cha mẹ, vợ chồng – Từ xưa đến nay người Việt Nam ta đều trân trọng và luôn đặt lòng hiếu thảo đối với cha mẹ lên hàng đầu. Vì vậy trong văn hoá trang trí nhà cửa của nhiều gia đình vẫn thường sử dụng tranh gỗ chữ cha mẹ như một lời răn dạy. Không những thế, tranh chữ vợ – chồng cũng được mọi người lựa chọn nhiều để treo trong nhà. Mời quý cô chú và anh chị tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa bức tranh gỗ cha mẹ, vợ chồng này qua bài viết hôm nay.

Câu đối gỗ thương Cha thương Mẹ vất vả ngược xuôi - dát vàng họa tiết
Câu đối gỗ thương Cha thương Mẹ vất vả ngược xuôi – dát vàng họa tiết

Ý nghĩa chữ cha mẹ

Cha mẹ luôn là điều tuyệt vời nhất với mỗi người. Và tình cảm mà cha mẹ dành cho con cái luôn là một thứ tình cảm thiêng liêng và cao quý không có bất cứ thứ gì so sánh được.

Cuộc sống với vô vàn sự lo toan và bận rộn, đôi lúc khiến cho mọi người quên đi những tình cảm thiêng liêng mà giản dị của cha mẹ dành cho mình. Vì vậy, như một cách tự nhắc nhở và ghi nhớ công ơn của các đấng sinh thành, tranh chữ cha mẹ được nhiều gia đình lựa chọn đặt treo ở những nơi trang trọng nhất trong nhà.

         “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

         Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha”

Người cha: Dù có thể là một người ít nói, không biết cách bộc lộ cảm xúc nên nhiều khi tưởng rằng xa cách . Nhưng thực ra cha luôn là người theo dõi, bao bọc và chăm lo cho con cái từ xa. Lo lắng cho con cái từ  những thứ nhỏ nhặt nhất. Cha gánh vác trên lưng mình cả gia đình; là người không quản mệt mỏi bảo vệ gia đình trước những sóng gió. Cha dù không thể cho con cái những thứ tốt nhất nhưng nhất định sẽ làm tất cả vì các con. Cho nên trong bức tranh gỗ chữ cha thường có nét lớn hơn và được đặt ở phía trên chữ mẹ.

Các mẫu tranh gỗ Cha Mẹ treo tường - Gỗ tự nhiên cao cấp, chạm tay tinh xảo
Các mẫu tranh gỗ Cha Mẹ treo tường – Gỗ tự nhiên cao cấp, chạm tay tinh xảo

Người mẹ: Là người mang nặng đẻ đau suốt 9 tháng 10 ngày. Không chỉ chăm sóc gia đình, mẹ còn làm lụng giúp cha chia sẻ gánh nặng kinh tế. Có thể vì con mà hy sinh tất cả, làm bất cứ điều gì tốt nhất cho đứa con. Công lao to lớn của người mẹ không có một từ ngữ nào có thể miêu tả được. Bởi vậy chữ mẹ được viết ghép lồng với hình ảnh còng lưng gánh gồng.

Ý nghĩa tranh chữ vợ chồng

Hai chữ vợ chồng vô cùng thiêng liêng và cao cả. Nhưng không mấy ai hiểu hết được ý nghĩa thực sự của 2 chữ này. Chính vì thế bức tranh gỗ chữ vợ – chồng được làm ra và được sử dụng để nhắc nhở mỗi người không được quên vai trò cũng như tình cảm đậm sâu sau 2 chữ vợ chồng.

Tranh gỗ chữ vợ chồng gỗ hương

Vợ chồng vốn xuất phát từ những người xa lạ, rồi duyên phận và tình yêu đưa họ đến với nhau, kết hôn và chung sống dưới một mái nhà. Vợ chồng có bền lâu hay không tất cả là do sự vun vén của cả 2 bên. Nếu không biết trân trọng, nhẫn nhịn và nén lại những giận dữ thì rất dễ đánh mất nhau. Đây cũng chính là một trong những ý nghĩa đặc biệt  của tranh gỗ chữ vợ chồng.

“Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn“

Những bức tranh gỗ chữ vợ chồng thường được kết hợp và sử dụng cùng câu ca dao tục ngữ để làm tăng thêm phần ý nghĩa cho bức tranh. Chỉ vỏn vẹn 2 chữ vợ chồng thôi nhưng bức tranh lại bao hàm rất nhiều ý nghĩa.

Chọn vị trí treo tranh chữ cha mẹ, vợ chồng phù hợp

Tranh chữ cha mẹ hay tranh chữ vợ chồng thực sự là một trong những món đồ trang trí nhà cửa hay phòng làm việc ý nghĩa nhất. Không những mang lại tính thẩm mỹ cao cho căn phòng mà còn giúp chúng ta mỗi khi nhìn thấy đều nhớ đến công lao trời biển của cha mẹ cũng như biết cố gắng gìn giữ tình cảm vợ chồng bền chặt.

Quý cô chú và anh chị nên bày trí tranh ở những nơi dễ dàng nhìn thấy như phòng khách, phòng làm việc, phòng ăn hay cầu thang…, Những nơi dễ nhìn thấy và trang trọng nhất trong nhà.

Tranh gỗ Cha Mẹ treo tường - Cha là bóng mát giữa đời, Mẹ là điểm tựa bên đời của con
Tranh gỗ Cha Mẹ treo tường – Cha là bóng mát giữa đời, Mẹ là điểm tựa bên đời của con

Bức tranh gỗ cha mẹ hay vợ chồng là một món quà vô cùng ý nghĩa để dành tặng cho người thân , gia đình , bạn bè vào những dịp đặc biệt như tân gia , kỉ niệm ngày cưới hay tặng bố mẹ mình ,…

Với những ý nghĩa chữ cha mẹ, vợ chồng ẩn chứa thì đây quả thực là một món quà tân gia, quà cưới tuyệt vời mà các bác nên cân nhắc. Mời các bác ghé thăm Đồ gỗ Thanh Tùng để có thể mua một bức tranh ưng ý và chất lượng nhất nhé.

Thanh Tùng – Vua đồ gỗ đẹp, chất lượng và uy tín.